รีวิวขัดไฟหน้ารถ โดนสารเคมี แลคเกอร์เหลือง

ขัดไฟหน้ารถ พ่นแลคเกอร์

เคสขัดไฟหน้ารถ โดนสารเคมี

ในกรณีของโคมไฟหน้ารถยนต์ที่ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ มีความใสสวยงาม แต่ว่าเจอปัญหาของการเจอสารเคมีทำให้โคมไฟหน้ารถเป็นรอยด่าง มีทั้งที่เกิดจากความตั้งใจ และไม่ตั้งใจ

เริ่มจากเคสที่ไม่ตั้งใจ เช่น ในเคสที่โคมไฟใสอยู่แล้ว บังเอิญไปจอดแล้วเจอสารเคมีหยดใส่ ทำให้โคมไฟด่าง ในกรณีนี้แน่นอนว่า เราทำการขัดฟื้นฟูและพ่นเคลือบน้ำยาสร้างชั้นเคลือบปกป้อง เฉพาะโคมไฟด้านที่ด่างได้ค่ะถ้าเป็นแค่ข้างเดียวก็ทำข้างเดียว เพื่อทำให้โคมไฟใกล้เคียงกับปกติ

แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับว่าลักษณะของการกัดกร่อนของสารเคมีนั้น ว่ามาก และลึกในระดับไหน กินเนื้อพลาสติกโคมไฟไปมากน้อยแค่ไหน แต่การฟื้นฟูจะให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูดีกว่าการที่ไม่ฟื้นฟูค่ะ

กรณีนี้อาจมีการสอบถามกับทางบริษัทประกันภัยของท่านก่อนว่า อุบัติเหตุนี้สามารถทำการเคลมประกันตามเงื่อนไขได้หรือไม่

คสสารเคมีอีกที่เกิดจากความตั้งใจ ยกตัวอย่างเช่น การประยุกต์ใช้สารเคมีทดแทน สารขัดทำความสะอาดต่างๆ รวมถึงน้ำมันสน ทินเนอร์ สารทุกอย่างที่เข้มข้น และกัดพลาสติกมาทำการขัดพื้นผิวของพลาสติกไฟหน้ารถ ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น คือ พลาสติกไฟหน้ารถด่าง ขึ้นฝ้า มัว เป็นคราบ หรือเป็นรอยตามทางน้ำยาไหล

ซึ่งอาจจะเป็นในทันทีแบบชัดเจน หรือค่อยๆขึ้นฝ้า และหมองในอีกระยะหนึ่ง


ซึ่งปัญหานี้จะเกิดจากทั้งสารเคมี และแรงกระทำรวมกัน งานฟื้นฟูแก้ไข ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะตามเนื้อของปัญหาที่เกิดขึ้นมาก่อน ว่ามีการกัดกร่อนลึกแค่ไหน ถ้าปัญหาอยู่ในระดับที่สามารถแก้ไขได้งานที่ออกมาก็จะใกล้เคียงกับงานที่ทางร้านฟื้นฟูตั้งแต่เริ่มแรก แต่ถ้าในเคสกรณีปัญหาลึกเกินกว่าปกติผลลัพธ์ที่ได้จะดีขึ้นแต่อาจจะมีตำหนิเล็กๆน้อยๆค่ะ ถ้าอยู่ในเกณฑ์ที่งานฟื้นฟูสามารถทำให้ดูดีขึ้น ในระดับที่ท่านพึงพอใจ โปรแกรมขัดโคมไฟหน้ารถ ระบบพ่นเคลือบก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสม และประหยัดงบกว่าการเปลี่ยนโคมไฟใหม่ค่ะ

เคสมีการใช้อุปกรณ์ที่ทำให้เกิดความร้อนผิดวิธี แล้วเกิดการเบิร์นไหม้ในเนื้อพลาสติก กรณีนี้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาในตำแหน่งที่พลาสติกไหม้ได้นะคะ

เรามาดูกันนะคะว่าตัวอย่างของเคสของงานโดนเคมีมา และได้รับการแก้ไข จะมีผลลัพธ์อย่างไงบ้างค่ะ


คลิปขัดไฟหน้า Benz SLK ไฟหน้ารถโดนสารเคมี

ตัวอย่าง สารเคมีกัดเนื้อพลาสติกไฟหน้ารถด่างอย่างเห็นได้ชัด ทางร้านทำการฟื้นฟูโคมไฟ ด้วยการขัดปรับระนาบพื้นผิวใหม่ แล้วพ่นสารชั้นเคลือบปกป้อง ที่เงาใส


คลิปไฟหน้ารถโดนสารเคมีกัดด่าง

เคสของสารเคมีนี้ ขอรวมถึงงานแก้ปัญหาการพ่นแล็กเกอร์มาแล้วผลลัพธ์ที่ได้ออกมาไม่ได้ดั่งใจขุ่น เหลือง ตามในคลิปวิดีโอ ซึ่งงานแก้ไขทำได้โดยการนำกระดาษทรายมาขัดเอาแล็กเกอร์ที่พ่นมาออก แล้วพ่นเคลือบใหม่


คลิปไฟหน้ารถ พ่นแล็กเกอร์มาหมองขุ่น

ตัวอย่างไฟหน้ารถยนต์ที่ไปพ่นแล็กเกอร์มาแล้วไม่เรียบ เป็นละอองติดอยู่ แก้ไขด้วยงานขัดพ่นเคลือบ ให้ผลลัพธ์ไฟหน้ารถที่เงาใส


เคสตัวอย่างไฟหน้า ที่พ่นแล็กเกอร์มาหนา เหลืองมาก

ขัดไฟหน้ารถ แก้แล็กเกอร์เหลือง

ไฟหน้ารถคันนี้ ลูกค้านำมาให้ทางร้านดู โดยขับมาจากสาธร มาเพื่อใช้บริการอื่นๆ เช่น ล้างแอร์ และฟอกเบาะรถยนต์ด้วย (บริการของทางร้านอัลติเมท) โดยปัญหาไฟหน้ารถนั้นเหลืองมากๆ เนื่องจากการพ่นแล็กเกอร์มาตามที่ลูกค้าบอกเล่า ได้มีการตามช่างมาขัดไฟหน้ารถที่บ้าน ช่างทำการขัดด้วยกระดาษทรายแล้วเล็กน้อยตามในรูป แล้วแนะนำให้ลูกค้านำรถมาใช้บริการร้านอัลติเมท กดดูคลิปเคสนี้

การขัดด้วยกระดาษทรายน้ำคันนี้ใช้เวลาหลายชั่วโมงมากค่ะ เนื่องจากพ่นมาหนามากๆ ขัดแล็กเกอร์ออกยาก แล้วเมื่อขัดเตรียมผิวได้อย่างเหมาะสมและพ่นเคลือบน้ำยาของทางร้านแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างอย่างชัดเจน จากไฟหน้ารถเหลือง เปลี่ยนเป็นใสเงา

ดูรีวิวเคสตัวอย่างไฟหน้ารถปัญหาต่างๆ กดดูรีวิวทั้งหมด


ขัดไฟหน้ารถราคา

ขัดพ่นเคลือบ แบบสีใส

รถญี่ปุ่น >> คู่ละ 2,000 บาท เหลือ 1,500 บาท
รถยุโรป | รถตู้ >> คู่ละ 3,000 บาท เหลือ 2,000 บาท
ไฟตัดหมอก เพิ่มคู่ล่ะ 500 บาท

ขัดพ่นเคลือบ สีรมดำ 1 ฟ้าไฮบริด

รถญี่ปุ่น >> คู่ละ 2,500 บาท เหลือ 2,000 บาท
รถยุโรป | รถตู้ >> คู่ละ 3,500 บาท เหลือ 2,500 บาท

คลินิกไฟหน้ารถ

งานแก้ไข โดนเคมี แก้งานเคลือบแล็กเกอร์มาขุ่นเหลือง ค่าแก้งานประเมินตามจริง เช่น แร็ปสติ๊กเกอร์ เพิ่ม 500 ทำไมต้องคิดราคาเพิ่ม กดอ่านต่อ

ปรึกษาปัญหาไฟหน้ารถกับช่างผู้เชียวชาญ

ติดต่อเรา

โทร.080-9353565

ทุกวัน ช่วงเวลารับสาย 8.00-18.00น.

ติดต่อเจ้าหน้าที่

ติดต่อเจ้าหน้าที่ แอดไลน์ Line : @ucarcenter

ดูคำอธิบายเส้นทาง

Google Maps : อัลติเมท บางบอน 5

ข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถาม/จองคิว