รีวิวขัดไฟหน้ารถ เหลืองแตกลายงา

รีวิวขัดไฟหน้ารถ เหลืองแตกลายงา

ไฟหน้ารถที่ผ่านการใช้งานหลายปี มักจะมีอาการค่อยๆอมเหลืองก่อน แล้วค่อยเหลืองอย่างชัดเจนค่ะ ถ้าไม่ได้รับการดูแลก็จะเหลืองมาก ซึ่งก็จะมีเสต็ปในความเหลืองที่อาการแตกต่างกันออกไป

บางคันเหลืองแต่ยังใส บางคันแค่อมเหลือง และหลายคันที่เหลืองจนขุ่น ไม่สามารถมองเห็นด้านในได้อย่างชัดเจน มากไปกว่านั้นในบางเคส จะมีความขุ่นที่หน้าพื้นผิว โคมไฟหน้ารถ อย่างมาก ทำให้ไม่สามารถจะมองเห็นภายในโคมไฟหน้ารถได้เลยว่า ด้านในมีฝ้า หรือมีความผิดปกติอะไรไหม

ซึ่งเคสนี้ยังไม่ต้องกังวลนะคะ ว่าขัดออกมาแล้วด้านในจะเป็นยังงัย เพราะถ้าเหลืองมากๆ จนขุ่นปัญหาหลักที่เราต้องการแก้ไข คือ แก้ไฟหน้ารถเหลือง ให้กลับมาใส ภายใต้งานฟื้นฟูนั่นเองค่ะ

ไฟหน้ารถที่ขุ่น หรือเหลืองมาก หรือเป็นตะกรันขึ้นหนาๆบนพลาสติกมา ยากที่เราจะเห็นข้อตำหนิที่เกิดในเนื้อพลาสติก หรือด้านในโคมอย่าง 100% อยู่แล้ว

การทำงานนั้นเบื้องต้นจึงต้องเริ่มจากการขัดกระดาษทรายเพื่อทำความสะอาดพื้นผิว และเปิดให้เห็นด้านใน

ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญ เป็นไปได้ทั้งหลังจากเราเตรียมพื้นผิวอาจจะเจอรอยแตกลายงาในเนื้อพลาสติก หรืออาจจะไม่มีในบางคัน ขึ้นอยู่กับปัญหาเฉพาะของรถคันนั้นๆค่ะ

โดยปัญหาการแตกลาน หรือ แตกลายงาในเนื้อพลาสติกโคมไฟหน้ารถนั้น ขึ้นอยู่กับ

  1. วัสดุของโคมไฟรุ่นนั้นๆ
  2. อายุการใช้งานของรถคันนั้น
  3. วิธีการใช้งานของรถคันนั้น
  4. ความร้อน ทั้งภายใน และจากภายนอกโคม
  5. การดูแลรักษา
แก้ไขปัญหาไฟหน้าลอกรุนแรง Mercedes benz

การขัดโคมไฟหน้ารถให้ใสที่สุดในระดับงานช่าง ที่ร้านขัดไฟหน้ารถ อัลติเมท บางบอน 5 จะเริ่มกันตั้งแต่ขั้นตอนการขัดกระดาษทรายอย่างที่เกริ่นข้างต้น

ส่วนขั้นตอนของการพ่นน้ำยาเคลือบบนพลาสติกไฟหน้ารถ จะช่วยเพื่อเพิ่มชั้นเคลือบปกป้อง

โดยน้ำยาที่มีคุณสมบัติใส แวววาว มีส่วนช่วยในเรื่องของการเพิ่มความใหม่ และความใสอีกด้วยค่ะ จากตัวอย่างของรูปด้านบนก็เป็นงานฟื้นฟูของทางร้านที่ความแตกต่างหลังขัดโคมไฟหน้ารถใส ดูดีขึ้นอย่างชัดเจนค่ะ ารเคลือบช่วยทั้งเพิ่มความใสเงางาม และช่วยเรื่องยืดอายุความใสในระยะยาวค่ะ


ขัดไฟหน้ารถ เหลืองเห็นรอยแตกลายงา

เคสตัวอย่างนี้ ไฟหน้ารถเหลือง ชัดเจน และพอส่องดู ก่อนขัดก็ดูออกเลยทันทีว่า มีการแตกลายงาอย่างชัดเจน ในเนื้อพลาสติก และมักจะเป็นปัญหาเดียวกันทั้ง 2 ข้าง 
ตามที่บรรยายในคลิป แต่ถ้าตามดูจนจบคลิปจะเห็นว่า ขั้นตอนของงานฟื้นฟูต้องมีการใช้กระดาษทรายน้ำลูบเบาๆจนทั่วเพื่อทำความสะอาด และปรับระนาบของพื้นผิวพลาสติก โคมไฟหน้ารถ
หลังจากนั้นเราจะนำรถที่พื้นผิวไฟหน้ารถพร้อมแล้วสำหรับขั้นตอนงานพ่นเคลือบเข้าห้องพ่นเคลือบ

พอมาดูผลงานที่ได้หลังเข้าโปรแกรมของทางร้าน เห็นชัดเจนว่า แตกต่างจากตอนแรกชัดเจนค่ะ สวย และใสเงาขึ้นมาก แต่ถ้าส่องซึ่งในคลิปจะชี้ให้ดูตำแหน่งที่มีลายงาเหลือบางๆชัดเจน ที่ทั้ง 2 ข้างของไฟหน้านั้น มีการแตกลายงาที่เหลือมากน้อยต่างกันไปอีกด้วย
ซึ่งเคสนี้ผลงานโดยรวมสวยงามเป็นที่พึงพอใจของลูกค้าค่ะ

แตกลายงาในเนื้อพลาสติก เกิดจากพลาสติกไฟหน้ารถเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน

ขัดโคมไฟหน้ารถ แตกลายงาจะหายไหม?

ส่วนคลิปนี้ตั้งใจทำมาเพื่อตอบคำถามนี้โดยเฉพาะ “ขัดไฟหน้ารถ แตกลายงาจะหายไปไหม”
ซึ่งคลิปค่อนข้างอธิบายละเอียด จี้เป็นจุดๆให้ชมเลยว่า ถ้าเหลือลายงาจะเป็นแบบไหน ตรงไหนยังงัย
เรียกว่าเป็นคลิปนี้จงใจถ่ายแบบจี้เจาะจงตั้งใจถ่ายให้เห็นริ้วลายเส้นของลายงาให้ชัดที่สุด
โดยเลือกรถคันที่มีปัญหาแตกลายงาเยอะกว่าปกติ เป็นริ้วชัดเจนตั้งแต่ก่อนฟื้นฟู เพื่อให้ท่านที่มีปัญหาลักษณะใกล้เคียงกันจะได้มีข้อมูลให้เห็นอย่างชัดเจน พร้อมคำบรรยายที่ชัดเจน

การแตกลายงาในเนื้อเป็นแบบไหน ดูได้ในช่วงเริ่มคลิป จนถึงนาทีที่ 1:28
และมาส่องให้ดูการแตกลายงาในเนื้อพลาสติกหลังจากการลูบกระดาษทรายไปแล้ว นาทีที่ 6:39
แล้วหลังจากการพ่นเคลือบน้ำยา สร้างชั้นเคลือบใหม่แล้ว จะรีวิวให้ชมประมาณนาทีที่ 10 โดยจะเห็นความแตกต่างของโคมไฟหน้ารถหลังทำการบิ้วแล้ว ดูดีขึ้นชัดเจน และแน่นอนว่า
เราจะมาตามตั้งใจส่องไปในเนื้อพลาสติกให้เห็นรอยแตกลายงากันค่ะ ในนาทีที่ 10:26 ย้ำว่าแบบตั้งในส่อง และตัวอย่างของโคมไฟคันนี้คือ แตกลายงาค่อนข้างเยอะอย่างที่แจ้งในตอนแรกค่ะ

คลิปอธิบายจากประสบการการทำงานในร้านขัดไฟหน้ารถ แบบจริงจัง นั่งดูกัน ทดสอบ ทดลอง ตรวจเช็คงานให้คุณลูกค้า ดังนั้น บรรยาย นำเสนอตามความเป็นจริงค่ะ เพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณาสำหรับท่านที่กังวลใจในเรื่องนี้ หรือกำลังหาข้อมูลกันอยู่

งานฟื้นฟูไฟหน้ารถมีหลายแบบค่ะ แต่ถ้าท่านมองหางานที่ให้ผลลัพธ์ ไฟหน้ารถที่ใส เงาแวววาว ใสทน ใสนาน ให้บริการโดยช่างชำนาญการ ใช้อุปกรณ์ น้ำยาเฉพาะทาง ชมรายละเอียดบริการขัดพ่นเคลือบไฟหน้ารถของทางร้าน ดูเพิ่มเติมได้ค่ะ

และทางร้านยังมีบริการอื่นๆ ไว้คอยดูแลรถของท่าน กดดู


ขัดไฟหน้ารถราคา

ขัดพ่นเคลือบ แบบสีใส

รถญี่ปุ่น >> คู่ละ 2,000 บาท เหลือ 1,500 บาท
รถยุโรป | รถตู้ >> คู่ละ 3,000 บาท เหลือ 2,000 บาท
ไฟตัดหมอก เพิ่มคู่ล่ะ 500 บาท

ขัดพ่นเคลือบสีรมดำ สีฟ้า

รถญี่ปุ่น >> คู่ละ 2,500 บาท เหลือ 2,000 บาท
รถยุโรป | รถตู้ >> คู่ละ 3,500 บาท เหลือ 2,500 บาท

คลินิกไฟหน้ารถ

งานแก้ไข โดนเคมี แก้งานเคลือบแล็กเกอร์มาขุ่นเหลือง ค่าแก้งานประเมินตามจริง เช่น แร็ปสติ๊กเกอร์ เพิ่ม 500 ทำไมต้องคิดราคาเพิ่ม กดอ่านต่อ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญงานฟื้นฟูไฟหน้ารถ

ติดต่อเรา

โทร.080-9353565

ทุกวัน ช่วงเวลารับสาย 8.00-18.00น.

ติดต่อเจ้าหน้าที่

ติดต่อเจ้าหน้าที่ แอดไลน์ Line : @ucarcenter

ดูคำอธิบายเส้นทาง

Google Maps : อัลติเมท บางบอน 5

ข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถาม/จองคิว