ทำไมต้อง ขัดโคมไฟหน้ารถ

ขัดโคมไฟหน้ารถ ทำไม


ปัญหาที่เกิดกับโคมไฟหน้ารถ

โคมไฟหน้ารถ เป็นชิ้นส่วนรถที่มีความสำคัญ และส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ยานพาหนะเป็นอย่างมาก เพราะทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นถนนหนทางได้ในเวลากลางคืน หรือเมื่อวิสัยทัศน์การมองเห็นไม่สะดวก แต่เนื่องจากไฟหน้ารถนั้นอยู่ในตำแหน่งที่ต้องเผชิญทั้งฝุ่นควันบนท้องถนน ปะทะลม และฝนอยู่ตลอดเวลา เมื่อใช้งานไปนานวันจะเกิดปัญหาโคมไฟมีสิ่งสกปรกไปเกาะจับ หรืออาจส่งผลให้พลาสติกหน้าโคมหมองเป็นฝ้าไม่ใสเหมือนเดิม 

ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะทำให้ความสว่างของไฟหน้ารถลดลง ส่งผลให้ผู้ขับขี่ไม่สามารถมองพื้นผิวถนนได้ชัดเจน ยิ่งในเวลากลางคืน และในช่วงเวลาที่จำเป็นต้องขับรถเปิดไฟตอนฝนตก หรือหมอกลงจัด อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการขับขี่รถยนต์ได้ง่ายมากขึ้น 

ดังนั้นเจ้าของรถจึงควรเอาใจใส่ดูแลรักษา ขัดทำความสะอาด โคมไฟหน้ารถ ตรวจเช็คให้มีความเงาใส ไม่ควรละเลยโดยให้ความสำคัญ หรือดูแลความสวยงามของตัวถังรถ หรือตวจเช็คเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว

เพราะโคมไฟหน้ารถเป็นทั้งความปลอดภัย และให้ทั้งความสวยงาม

ทำไมต้อง. .  ขัดโคมไฟหน้ารถ?

ทำไมต้องขัดโคมไฟหน้ารถ เพราะเหตุผลหลักๆที่เราแจ้งไว้ข้างต้น
1. เรื่องของการเพิ่มความปลอดภัย
2. เรื่องของความสวยงาม

โคมไฟหน้ารถยังนับเป็นส่วนประกอบของรถที่ช่วยเสริมความสวยงามน่ามองให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี หากมีลักษณะมองคล้ำ หรือกลายเป็นสีคราบสีเหลือง คราบสกปรกตะกรันหนาๆ ย่อมส่งผลต่อความสวยงาม น่ามองของตัวรถตามไปด้วยอย่างแน่นอน 

ถ้าสังเกตุรถบางคันอายุแค่ไม่กี่ปี แต่ถ้าโคมไฟหมองเหลือง จะทำให้ดูเก่ากว่าความเป็นจริงหรือรถที่มูลค่าสูงมากๆ ถ้าปล่อยให้ โคมไฟหน้ารถ เป็นตะกรันหนา หรือขุ่นเหลือง จะดูขัดกับลุคของรถไปเลยค่ะ

เจ้าของรถจึงไม่ควรละเลยทำความสะอาดไฟหน้ารถด้วย เพราะส่งผลต่อความสวยงามของรถเป็นอย่างมาก ยิ่งห่างการดูแล โคมไฟหน้ายิ่งจะเก่า และเหลืองหนักมากขึ้น

เกี่ยวกับการขัดโคมไฟหน้ารถ


การเลือก ร้านขัดโคมไฟหน้ารถ

การแก้ไขปัญหา โคมไฟหน้ารถ สกปรก หรือหมองมัวนั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยการ ขัดไฟหน้ารถ เพื่อให้ไฟหน้ารถกลับมาสดใส และเพิ่มประสิทธิภาพในระหว่างการขับขี่รถยนต์ได้เป็นอย่างดี เพื่อให้โคมไฟหน้ารถมีความสะอาด ช่วยให้ไฟหน้ารถสามารถส่องสว่างได้อย่างชัดเจน

เจ้าของรถสามารถพิจารณาเลือกร้านที่ให้บริการ ตามความสะดวก และเหมาะสม

ปัจจัยประกอบการพิจารณา

1. วิธีการขัดไฟหน้ารถ

วิธีการในการฟื้นฟูไฟหน้ารถนั้นมีหลากหลายวิธี ตั้งแต่การขัดด้วยน้ำยา กับเครื่องขัด ไปจนถึงการใช้กระดาษทราย แล้วใช้วิธีการปัดเงา กาไอ หรือพ่นเคลือบ ให้ไฟหน้ารถใส อ่านรายละเอียด

ซึ่งแต่ล่ะร้านก็จะมีรายละเอียดจำเพาะจง บางร้านสามารถรอรับได้ และมองเห็นขั้นตอนการให้บริการชัดเจน ก็จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับผู้เข้าใช้บริการ

2. ร้านที่มั่นใจได้

พิจารณาได้จากทั้งความมั่นใจในการให้ข้อมูล รีวิว รวมถึงการประกันงาน

3. ให้บริการโดยช่างที่มีความเชี่ยวชาญ

เพราะการขัดโคมไฟหน้านั้น จำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ ชำนาญของช่างผู้ปฏิบัติงาน ด้วยวัสดุที่นำมาเป็นโคมไฟหน้ารถมักมีความเปราะบาง สามารถแตกหักได้ อีกทั้งมีองค์ประกอบต่าง ๆ ประกอบเข้าด้วยกันอยู่มากมาย หากช่างผู้ดำเนินการทำความสะอาดผิดวิธี อาจส่งผลต่ออายุการใช้งาน และผลงานที่ได้ เจ้าของรถจึงควรพิจารณาเลือกร้านที่มีช่างขัดโคมไฟหน้าที่มีประสบการณ์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะดำเนินการได้อย่างถูกวิธี

4. อุปกรณ์lผลิตภัณฑ์ ที่ได้มาตรฐาน

อุปกรณ์สำหรับขัดพลาสติกโคมไฟหน้ารถ ที่เหมาะสม และได้มาตรฐาน เพิ่อการทำงานที่ได้ประสิทธิภาพ ส่งเสริมให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่เพิ่มโอกาสสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการขัดไฟหน้ารถ นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความสะอาดของไฟหน้ารถเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องสามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก สามารถขจัดคราบฝังแน่นต่าง ๆ ของไฟหน้ารถได้อย่างหมดจด

หากเป็นน้ำยาที่ใช้ในการเคลือบโคมไฟหน้ารถ ควรเป็นน้ำยาที่ใช้เคลือบพลาสติกไฟหน้ารถโดยเฉพาะ เพราะน้ำยาเคลือบที่ดีจะต้องช่วยรักษาไฟหน้ารถให้มีความใสได้นาน และมีประสิทธิภาพในการปกป้องโคมไฟหน้ารถได้เป็นอย่างดี ต้องมีความยืดหยุ่น และให้แสงส่องผ่านได้ดีด้วย

5. ระยะเวลาในการในการใช้งานที่คุ้มค่า

การขัดไฟหน้ารถ แต่ล่ะครั้งย่อมใช้เวลา และความตั้งใจของเจ้าของรถ เพื่อใช้บริการ ดังนั้นคงไม่สะดวกหากจะต้องเข้าใช้บริการซ้ำๆบ่อยๆ หากการฟื้นฟูช่วยให้ไฟหน้ารถเงาใสได้หลายปีก็จะมีความคุ้มค่าในแง่ของการใช้เวลาอีกด้วยค่ะ

6.ความสะดวก ในการเดินทาง

เลือกร้านที่มีความสะดวกในการเดินทาง หรือสามารถแพลน จัดสรรเวลาในการเข้าใช้บริการได้ นอกจากว่า ในละแวกที่ใกล้เคียงของท่านไม่มีร้าน หรือไม่ตอบโจทย์ที่ท่านวางไว้ในใจ หรือมีร้านที่สร้างความมั่นใจให้ได้ แต่ระยะทางไกลออกไป ก็อาจจำเป็นพิจารณาเรื่องระยะทางว่าสะดวกแค่ไหน หรือสามารถถอดโคมไฟหน้ารถส่งไปให้ฟื้นฟูได้ไหม เป็นต้น

7.งบประมาณ

งบประมาณเป็นปัจจัยที่ใช้ในการพิจารณา หากมีงบประมาณในหลักพันตัวเลือกในการเข้าใช้บริการก็จะมีมากขึ้น ทั้งจำนวนร้าน และวิธีการในข้อ 1 อีกด้วยค่ะ ซึ่งแต่ล่ะวิธีการจะให้ผลลัพธ์ แตกต่างกันออกไป

9 เรื่องจริง เกี่ยวกับการ ขัดโคมไฟหน้ารถ

 1. งานขัดไฟหน้ารถเป็นงานฟื้นฟู
 2. ระบบงานขัดแก้ปัญหาได้ทั้งไฟหน้ารถเหลือง ลอก หมอง มัว
 3. โปรแกรมนี้ไม่แกะโคมออกขัด ขัดบนพื้นผิวพลาสติก
 4. ผลงานที่ได้แตกต่างจากงาน D.I.Y. /ระบบกาพ่น
 5. ระบบใหม่ ขัดชั้นฟิมส์ที่เสื่อมสภาพออก แล้วพ่นเคลือบสร้างใหม่
 6. น้ำยาเป็นสูตรเฉพาะสำหรับเคลือบไฟหน้ารถ
 7. พ่นด้วยแรงดันลม เป็นการเคลือบหนา ไม่ต้มน้ำยา
 8. เทคนิคการขัด และพ่นเคลือบพัฒนาจากประสบการณ์ของทางร้าน
 9. อายุการใช้งานไฟหน้ารถ หลังเข้าโปรแกรม นาน 2-5 ปี

เพราะไฟหน้ารถที่สะอาด สดใส จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยวดยานพาหนะของเจ้าของรถได้เป็นอย่างดี เพราะจะเสริมประสิทธิภาพในการมองพื้นผิวถนนให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในระหว่างการขับขี่ในที่มืดตามต่างจังหวัด หรือเขตนอกเมืองที่ไม่มีแสงสว่างใด ๆ นอกจากนี้ยังช่วยรถยนต์ของท่านแลดูสวยงามน่ามอง ไม่ว่ารถยนต์คันดังกล่าวจะมีอายุการใช้งานยาวนานเพียงใดก็ตาม ถือเป็นการเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของเจ้าของรถ 

ดังนั้นหากโคมไฟหน้ารถของท่านมีคราบสีเหลือง หมองมัว หรือถูกมลภาวะต่าง ๆ ทำให้สกปรกขอให้รีบนำรถไปขัดไฟหน้ารถกับร้านที่ให้บริการอย่างมืออาชีพ เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ให้หมดไป

ขัดโคมไฟหน้ารถ ราคา

ราคา ขัดไฟหน้ารถ ระบบพ่นเคลือบ แบบสีใส

รถญุี่ปุ่น ที่ขนาดไฟหน้าไซส์ปกติ
คู่ละ 2000 บาท เหลือ 1,500 บาท

รถยุโรป และรถที่มีไฟหน้าขนาดใหญ่
คู่ละ 3000 บาท เหลือ 2,000 บาท

พ่นเคลือบสีรมดำ/สีฟ้าไฮบริด เพิ่มคู่ล่ะ 500 บาท

(ช่วงเวลารับสาย 8.00-18.00 น.)

หมายเหตุ ราคา ขัดโคมไฟหน้ารถ พร้อมพ่นเคลือบแล้วค่ะ

อายุใช้งานหลังฟื้นฟู โคมไฟหน้ารถ

1. ใช้งานแบบสมบุกสมบัน 2 ปี

2. การใช้งานทั่วไปประมาณ 3-5 ปี


ปัจจัยที่มีผลกับอายุการใช้งาน

 • การจอดตากแดด
 • ความร้อนจากภายในโคม
 • การดัดแปลงโคม
 • ความถี่ในการล้างรถ
 • น้ำยาที่ใช้ล้างรถ เคลือบสีรถ
 • วัสดุของโคมไฟหน้ารถรุ่นนั้นๆ

ขัดไฟหน้ารถ ราคา จะแตกต่างกันตามความยากง่ายในการทำงาน และขนาดของโคมไฟหน้ารถ

ปรึกษาlจองคิว ร้านขัดไฟหน้ารถ อัลติเมท

ข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถาม/จองคิว